Những ý tưởng thiết kế rèm cửa trượt

Lượt xem: 13

Rèm cửa kính trượt là yếu tố cần thiết cho thiết kế nhà chức năng nhất. Các phương pháp xử lý cửa sổ cho cửa trượt mang lại sự riêng tư, cho phép bạn kiểm soát ánh sáng và mang lại vẻ ngoài thanh lịch hơn cho cửa kính rộng. Rèm làm cho cửa trượt hấp dẫn hơn và hòa hợp với căn phòng một cách liền mạch hơn.

Theo nhà thiết kế nội thất  nổi tiếng , rèm cửa mang lại nhiều lợi ích bao gồm làm nổi bật và đóng khung các đặc điểm kiến ​​trúc như khoảng kính lớn để tạo điểm nhấn hiệu quả hơn cho căn phòng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

rem-cua-cho-phong-ngu

>>Xem thêm: Rèm che bệnh viện

1.Các loại rèm cửa dành cho cửa trượt

Rèm cửa  hoặc Màn cửa

Tấm rèm và  màn cửa  là những cách xử lý cửa sổ phổ biến nhất cho cửa kính trượt. Rèm và màn trên cửa kính trượt phải đủ rộng để đóng kín ở giữa và dễ dàng đóng mở.

Rèm hoặc màn cho cửa kính trượt hoạt động ở nhiều trọng lượng tùy thuộc vào mức độ riêng tư mà bạn cần, từ rèm vải mỏng đến rèm chắn sáng.

Đường viền bằng vải

Đường viền là một lựa chọn tốt cho cửa trượt của bạn nếu bạn sống ở khu vực riêng tư và hoặc nếu bạn không cần sự riêng tư trong một căn phòng nhất định.

Những tấm rèm này rủ xuống từ trên cùng của các cánh cửa và chỉ che phần trên cùng. Bạn có thể sử dụng đường viền kết hợp với các cách xử lý cửa sổ khác như sử dụng rèm che.

Sắc thái

Có nhiều lựa chọn bóng râm cho cửa kính trượt. Bạn có thể sử dụng  rèm Roman  gắn phía trên cửa kính trượt hoặc chọn  rèm lá dọc  hoặc cửa chớp trượt dạng tấm.

rem-phong-ngu

>>Xem thêm: Rèm roman quạt

2.Cách đo rèm cho cửa kính trượt

Trước tiên hãy đo diện tích mà bạn muốn che phủ bằng rèm cửa. Tiếp theo, đo chiều rộng của tổng diện tích và sau đó nhân số đó với 2 hoặc 3 tùy thuộc vào mức độ mà bạn muốn rèm cửa che phủ được toàn bộ. Sau đó, chia số đó cho 2 để cung cấp cho bạn một số cho cả hai bên của khung cửa.

Ví dụ: nếu tôi đo tổng chiều rộng của mình và cho ra con số 100 inch, tôi sẽ nhân con số này với 3 để có 300 inch. Tiếp theo, tôi sẽ chia số này cho 2 để có 150 inch cho mỗi bên. Bằng cách này, tôi có thể xác định mình cần bao nhiêu tấm cho mỗi bên.

Đo đường thẳng từ nơi bạn sẽ  treo móc thanh treo rèm  xuống cách sàn nhà khoảng 1/2 inch. Con số này sẽ là chiều dài của tấm rèm của bạn.

Để có giao diện hoàn hảo hơn, hãy mua rèm cửa mà bạn có thể treo ít nhất 4-6 inch phía trên khung cửa nếu tường của bạn cho phép.

3.Ý tưởng xử lý rèm cửa và cửa sổ tốt nhất cho cửa kính trượt

Cập nhật giao diện của cửa kính trượt của bạn bằng rèm cửa và cách xử lý cửa sổ. Dưới đây là một số thiết kế tuyệt vời để bạn xem xét khi quyết định giao diện bạn muốn.

Rèm cho toàn bộ bức tường

Nếu bạn có toàn cửa sổ bên cạnh cửa trượt, hãy thử dùng tấm rèm che cửa sổ và cửa ra vào lại với nhau.

Giao diện này phù hợp với cửa kính trượt không có gì nổi bật trong thiết kế hoặc cửa trượt cần được cập nhật.

rem-cua-truot

>>Xem thêm: Rèm vải cửa sổ phòng ngủ

Tấm rèm gắn thấp

Trong một số phòng, khung tường xung quanh cửa kính trượt quyết định cách bạn phải treo rèm cửa.

Gia chủ đã chọn sử dụng kiểu rèm nhẹ nhàng, thoáng mát, không cản nắng để tạo cảm giác cửa rộng hơn.

Rèm cửa cho trần nhà

Một cách để tạo chiều cao trực quan cho căn phòng có trần thấp là treo rèm cửa lên tận trần nhà. Điều này thu hút mắt nhìn lên trên và tạo cho căn phòng một phong cách thanh lịch hơn.

Rèm tối giản tinh tế

Rèm cửa là một khía cạnh chức năng của không gian nội thất, nhưng để tạo ra một phong cách đơn giản, nhà thiết kế này đã chọn sử dụng rèm cửa hài hòa với cửa sổ và cửa ra vào.

Điều này giúp tập trung vào vẻ đẹp của không gian ngoài trời hơn là tập trung vào cách xử lý cửa sổ.

Rèm che hoàn toàn

Công ty thiết kế  Jodi Foster  đã tạo ra phòng ngủ thanh bình và xinh đẹp này. Ở một nơi như phòng ngủ, sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng rất quan trọng.

Trong căn phòng này, họ sử dụng những tấm màn chắn sáng dày trên cửa kính trượt. Họ treo rèm cao đến mức khung tường cho phép.

Rèm cửa trượt che cửa sổ ngang để kiểm soát ánh sáng đầy đủ.

Rèm Roman cho cửa kính trượt

Căn phòng này từ  Own By Design sử dụng rèm roman bằng cỏ biển để che cửa sổ và cửa trượt. Những cách xử lý cửa sổ này mang lại nhiều kết cấu hơn trong thiết kế và tạo sự liên tục với môi trường bên ngoài.

Màn sáo trượt

Rèm dọc là một cái nhìn hiện đại hơn rèm cửa hoặc rèm che. Những tấm rèm này tiết kiệm năng lượng, trượt mở và đóng trên một rãnh để có đầy đủ chức năng. Bạn có thể mua những tấm này với nhiều trọng lượng khác nhau, bao gồm cả tấm đặc và nhiều bóng dọc tuyệt đối hơn.

rem-cho-cua-thap

>>Xem thêm: Rèm vải hàn quốc

Rèm đôi cho cửa kính trượt

Xếp các lớp rèm cửa hoặc rèm cửa và sắc thái khác nhau trên cửa trượt sẽ tạo ra chiều sâu hơn và các kết cấu khác nhau trong thiết kế của bạn. Điều này mang lại cho bạn giao diện tùy chỉnh và cho phép bạn có các mức điều khiển ánh sáng khác nhau.

4. Đơn vị lắp đặt rèm cửa uy tín và chất lượng

Trang Trí Nhà Đẹp là đơn vị chuyên gia công các loại rèm cửa che nắng nội thất, che nắng mưa ngoài thất và cung cấp các loại động cơ rèm tự động thông minh. Chúng tôi đã thi công nhiều công trình rèm che nắng trong nhà, rèm che nắng ngoài trời. Sản phẩn được trực tiếp khảo sát, gia công, lắp đặt khép kín nên chúng tôi có thể mang lại cho các bạn những sản phẩm tốt với mức giá tốt so với mặt bằng chung trên thị trường. Nếu cần giải đáp thắc mắc về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0911177493 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

>>Tham khảo thêm: Bật mí những mẹo chọn rèm cửa phù hợp nhất

Tags: