Mách Bạn Cách Treo Rèm Đơn Giản Tại Nhà

Lượt xem: 11

Một bộ rèm đẹp có thể biến căn phòng từ buồn tẻ trở nên đẹp đẽ chỉ trong nháy mắt. Một số người có thể lập luận rằng không có căn phòng nào hoàn chỉnh nếu không có các biện pháp trang trí cửa sổ. Nhưng ngay cả bộ rèm đẹp nhất cũng sẽ không mang lại hiệu quả gì cho căn phòng nếu chúng không được treo đúng cách. Trước khi bạn cài đặt các phương pháp điều trị cửa sổ của mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách treo chúng đúng cách.

>>Xem thêm: Rèm roman quạt

Có một số biến đáng ngạc nhiên khi nói đến việc treo màn, mỗi biến cần được xem xét khi bạn lập kế hoạch và hoàn thành dự án. Ví dụ, treo rèm cửa trong một căn hộ có thể yêu cầu một phương pháp không liên quan đến việc khoan tường, vì tường bị hư hại có thể khiến chủ sở hữu tòa nhà tức giận hoặc đe dọa khoản đặt cọc thiệt hại của bạn. Hoặc, bạn có thể muốn treo rèm cửa hoặc màn cửa trên cửa sổ đã được trang bị rèm, điều này có thể yêu cầu bạn điều chỉnh kích thước của các giá treo và vị trí của các giá treo rèm đó để tạo độ lệch sâu hơn so với tường hoặc điều chỉnh cách thức. xa các thanh rèm mở rộng ở mỗi bên của cửa sổ.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem rèm cửa sẽ treo bên dưới cửa sổ trong bao lâu. Những tấm màn dài chạm sàn mang lại vẻ trang trọng cho căn phòng, trong khi rèm cửa ngang có thể thích hợp hơn cho nhà bếp hoặc phòng ngủ.

rem-vai-phong-khach

1.Hướng dẫn cách treo rèm cửa

Sau khi bạn đã đánh giá tất cả các cân nhắc được nêu ở trên, quá trình cài đặt thực tế có thể sẽ diễn ra tương đối suôn sẻ. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách treo rèm cửa và màn cửa:

Đo lường:  Đầu tiên, hãy đo chính xác chiều rộng và chiều cao của cửa sổ cũng như vị trí của chúng giữa trần nhà và sàn nhà. Các phép đo này sẽ rất cần thiết để chọn đúng thanh, giá đỡ và rèm/màn. Nếu cửa sổ có rèm để treo màn, hãy đảm bảo xác định xem rèm có nổi bật so với vỏ cửa sổ hay không và khoảng cách bao xa. Điều này sẽ quyết định độ lệch cần thiết của giá đỡ và thanh khỏi tường.

>>Xem thêm: Rèm cuốn cầu vồng hàn quốc

Xác định kích thước và kiểu dáng của rèm cửa hoặc màn cửa: Một trong những quyết định quan trọng nhất là bạn muốn trang trí cửa sổ theo phong cách nào. Bạn có muốn những tấm màn trang trọng treo xuống sàn và mở rộng ra ngoài cửa sổ ở mỗi bên không? Hay bạn đang nhắm đến những chiếc rèm quán cà phê bình dân chỉ vừa đủ che cửa sổ? Bạn có muốn rèm cửa tuyệt đối cho phép một lượng ánh sáng tốt chiếu vào không? Hay những tấm rèm nặng nề, cản sáng khiến phòng ngủ chìm trong bóng tối yên tĩnh khi chúng được kéo kín? Nếu màn cửa đang được sản xuất theo yêu cầu, thì bây giờ là lúc để đặt hàng, vì đôi khi phải mất vài tuần để sản xuất và giao chúng.

Chọn thanh và phần cứng:  Phần cứng cho cách xử lý cửa sổ của bạn sẽ dựa trên cả số đo (bước 1) và các cân nhắc về kiểu dáng (bước 2). Phần cứng có thể bao gồm từ các thanh mỏng đơn giản nằm trên các giá đỡ gần như vô hình được vặn vào khung cửa sổ, cho đến các thanh và giá đỡ trang trí phức tạp với các đường viền trang trí tô điểm cho các đầu của thanh. Phong cách bạn chọn chủ yếu phụ thuộc vào tính thẩm mỹ mà bạn đã chọn cho các phương pháp điều trị cửa sổ của mình.

Lắp đặt giá đỡ: Việc lắp đặt thực tế các phương pháp điều trị cửa sổ của bạn bắt đầu bằng các phép đo chính xác và gắn giá đỡ thanh vào khung cửa sổ hoặc tường. Có thể cho rằng, đây là phần quan trọng nhất của quá trình. Bước này yêu cầu một số kỹ năng và công cụ làm mộc cơ bản, chẳng hạn như khoan lỗ thí điểm hoặc lắp đặt các neo treo tường để đỡ các tấm màn có thể khá nặng. Có thể gắn giá đỡ trực tiếp vào đinh treo tường, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ cần gắn giá đỡ bằng cách sử dụng neo treo tường hoặc bật bu lông để cố định chắc chắn giá đỡ vào tường trong khoảng trống giữa các đinh tán trên tường. Điều quan trọng là các giá đỡ phải được lắp đặt sao cho chúng được cân bằng từ bên này sang bên kia và ở độ cao thích hợp so với sàn. Việc lắp đặt các giá đỡ đúng cách là điều cần thiết để lắp đặt màn cửa bền, hoạt động hiệu quả.

Gắn rèm/màn lên thanh:  Trong nhiều trường hợp, bước tiếp theo là luồn vải xếp nếp qua thanh. Ngoài ra, một số phong cách có thể yêu cầu bạn gắn móc xếp nếp thông qua các nếp gấp ở trên cùng của màn cửa.

Treo Màn/Màn: Với các màn được gắn vào thanh hoặc móc treo, các màn có thể được nâng lên vào vị trí. Điều này thường yêu cầu sự hỗ trợ của người trợ giúp, và có thể là một hoặc hai thang.

rem-co-hoa-tiet

>>Xem thêm: Rèm lá dọc văn phòng

Để treo rèm trong một căn hộ thuê, nơi việc lắp đặt các biện pháp xử lý cửa sổ cố định không được tán thành, bạn có thể xem xét một trong nhiều loại giá treo rèm không có keo dính hiện có. Có sẵn ở nhiều kích cỡ, các neo dính, có thể tháo rời này có thể gắn trực tiếp vào tường hoặc khung cửa sổ để hỗ trợ thành công hầu hết mọi loại rèm hoặc màn cửa—thậm chí cả các phương pháp xử lý cửa sổ trang trọng nặng. Khi hợp đồng thuê của bạn hết hạn và đã đến lúc chuyển đi, bạn có thể dễ dàng tháo rèm và giá đỡ để để lại một khoảng trống cho những người thuê tiếp theo.

2. Lắp thanh treo rèm như thế nào cho đúng

Phần khó nhất khi treo màn hoặc rèm cửa là biết đặt thanh treo rèm ở đâu. Nó khác nhau dựa trên một số yếu tố bao gồm kiểu cửa sổ, loại che cửa sổ và chiều cao của trần nhà.

Chiều cao ảnh hưởng đến vị trí thanh treo rèm như thế nào?

Sử dụng các mẹo này để đảm bảo bạn đặt các thanh của mình ở độ cao phù hợp:

Đối với các loại rèm tiêu chuẩn treo ở hai bên cửa sổ, chiều cao thông thường nằm ở giữa đỉnh của khung cửa sổ và trần nhà. Điều này áp dụng nếu có hơn 12 inch giữa viền cửa sổ và trần nhà.

Đối với trần nhà thờ , hãy để khoảng 4 đến 6 inch phía trên viền cửa sổ làm hướng dẫn.

Bất kể chiều cao trần nhà là bao nhiêu, khoảng cách tối thiểu từ đỉnh của khung cửa sổ đến thanh treo rèm là 2 inch.

Để tạo ảo giác về chiều cao, hãy gắn các thanh xếp nếp sát trần nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu căn phòng có trần thấp.

Sử dụng các quy tắc tương tự khi các cửa sổ được uốn cong.

do-kich-thuoc-rem

>>Xem thêm: Rèm phòng khám

Chiều rộng như thế nào là phù hợp?

Sử dụng các thủ thuật này để làm cho màn cửa có chiều rộng tiêu chuẩn và để tạo ảo giác về các cửa sổ rộng hơn:

Khoảng cách tiêu chuẩn từ vỏ cửa sổ đến đầu thanh treo rèm (không bao gồm các thanh treo) ở mỗi bên của cửa sổ phải từ 4 đến 10 inch.

Theo nguyên tắc chung, rèm sẽ được mở vào ban ngày, vì vậy hãy đảm bảo rằng thanh treo rèm kéo dài ít nhất bốn inch ở mỗi bên của khung bên trong cửa sổ.

Để tạo ảo giác về một cửa sổ rộng hơn, hãy mở rộng thanh ra ngoài khung cửa sổ tối đa 10 inch.

3. Đơn vị chọn rèm uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Trang Trí Nhà Đẹp là đơn vị chuyên gia công các loại rèm cửa che nắng nội thất, che nắng mưa ngoài thất và cung cấp các loại động cơ rèm tự động thông minh. Chúng tôi đã thi công nhiều công trình rèm che nắng trong nhà, rèm che nắng ngoài trời. Sản phẩn được trực tiếp khảo sát, gia công, lắp đặt khép kín nên chúng tôi có thể mang lại cho các bạn những sản phẩm tốt với mức giá tốt so với mặt bằng chung trên thị trường. Nếu cần giải đáp thắc mắc về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0911177493 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

>>>Tham khảo thêm: Phòng Ngủ Với Tông Xám Tinh Tế

Tags: